Pod Sạc không vào pin | Nguyên nhân và Cách khắc phục đơn giản

3 tháng 07, 2023

Giống như hầu hết các thiết bị điện tử khác, pod, vape cũng có thể gặp một số trục trặc trong quá trình sử dụng. Một số lỗi phổ biến thường gặp ở pod có thể kể đến như: pod bị nhảy điện trở, pod bị cháy bông, rò rỉ tinh dầu đầu đốt,…Tuy nhiên, lỗi dễ gặp phải nhất và khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất chính là tình trạng Pod sạc không vào pin. Nếu bạn không biết cách xử lý có thể dẫn đến hư hỏng nặng hơn hoặc gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng. Vì thế, hãy cùng Lầy Vape Chính Hãng theo dõi bài viết này để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng này nhé!

Các nguyên nhân dẫn đến sạc pod không vào pin

Các nguyên nhân dẫn đến sạc pod không vào pin

Các nguyên nhân dẫn đến sạc pod không vào pin

Pin là một trong những bộ phận quan trọng của các thiết bị thuốc lá điện tử, pod,…được ví như trái tim cung cấp năng lượng sống cho cả hệ thống máy pod. Trong quá trình hoạt động không ngừng nghỉ như vậy, việc phát sinh một số trục trặc là điều không thể tránh khỏi. Sau đây, là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Pod sạc không vào pin:

 • Máy pod lâu ngày không sử dụng dẫn đến việc đóng bụi trong khe cắm khiến pod không nhận điện.
 • Pod bị rơi rớt, va đập hoặc xóc nảy mạnh dẫn đến tổn thương mạch sạc hoặc hư hỏng ở chấu pin, mạch pin.
 • Bảo quản và dùng máy không khoa học nên linh kiện điện tử vape, pod bị bào mòn nhanh như cắm sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng. 
 • Pin máy pod bị chai hoặc khe cắm bị trục trặc,
 • Sử dụng sạc hoặc nguồn điện không tương thích với pod trong thời gian dài và liên tục khiến mạch sạc bị hư hại.

Cách khắc phục pod sạc không vào pin

Nếu máy pod bạn gặp tình trạng sạc không vào điện, hãy tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định nguyên nhân pod sạc không vào pin

Bước 1: Xác định nguyên nhân pod sạc không vào pin

Xác định nguyên nhân pod sạc không vào pin

Khi xuất hiện các trục trặc khiến Pod sạc không vào pin, bạn không nên vội tháo rời máy hoặc đem đến tiệm sửa chữa ngay vì có thể gây tốn kém thời gian và tiền bạc không cần thiết vì một số nguyên nhân trục trặc bạn có thể giải quyết ngay tại nhà.

Vậy, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra các bộ phận khác nhau của pod:

 • Kiểm tra khe cắm sạc có đóng bụi hay bị kẹt dị vật hay không, nếu có hãy tiến hành vệ sinh và loại bỏ bụi bẩn, dị vật.
 • Mở vỏ máy, kiểm tra pin có được lắp đúng vị trí hay có bị xê dịch hay không, nếu có hãy điều chỉnh lại.
 • Kiểm tra tình trạng hai chấu giữ pin, hãy đảm bảo chúng không bị gỉ sét hay có dị vật chèn giữa chấu và pin.
 • Kiểm tra các bộ phận dây dẫn bên trong có bị đứt gãy hoặc bị chẽn hay không.

Lưu ý: Khi mở máy pod, bạn nên cẩn thận giữ lại các ốc vít đã tháo ra, cũng như tránh va chạm hay xê dịch các linh kiện điện tử bên trong để tránh phát sinh thêm các hư hỏng không đáng có. Hãy chỉ kiểm tra sơ bộ bằng mắt.

Bước 2: Thử bộ sạc khác

Sau khi kiểm tra nếu máy pod không xuất hiện bất kỳ vấn đề nào bất thường. Bạn hãy thử đổi lần lượt dây sạc và củ sạc khác để sạc pin cho máy pod. Nếu máy pod bạn vào pin khi sạc với dây sạc và củ sạc khác, tức là vấn đề nằm ở bộ sạc bạn đang sử dụng, hãy đổi ngay dây hoặc củ sạc mới và tiếp tục sử dụng. 

Bước 3: Đổi nguồn điện khác

Nếu bạn đã thử sạc với bộ sạc khác nhưng tình trạng pod sạc không vào pin vẫn không thay đổi, bạn tiếp tục thử đổi sang sạc bằng nguồn điện khác. Trước đó, bạn có thể thử kết nối các thiết bị điện tử khác với nguồn điện này để đảm bảo nguồn điện vẫn hoạt động bình thường.

Nếu pod bạn hoạt động bình thường, có nghĩa là nguồn điện bạn sử dụng trước đó không tương tích với máy pod của bạn. Bạn nên kiểm tra các thông số của nguồn điện và so sánh chúng với thông số khuyến nghị của nhà sản xuất trước khi sạc để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Nếu pod sạc không lên pin, bạn có thể lặp lại bước thứ 2 với nguồn điện này để chắc chắn vấn đề không phải bộ sạc không tương thích với nguồn điện. Nếu vẫn không được, có nghĩa là vấn đề nằm ở máy pod của bạn.

Bước 4: Kiểm tra pin của pod

Bước 4: Kiểm tra pin của pod

Kiểm tra pin của pod

Sau khi xác nhận vấn đề nằm ở thiết bị của bạn, trong các bước tiếp theo, bạn tập trung kiểm tra các bộ phận của máy, nhất là pin của pod. Bước này để xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng Pod sạc không vào pin có phải do chính pin của thiết bị hay không.

Khi kiểm tra pin máy pod, bạn cần lưu ý rằng:

Đối với các dòng pod sử dụng một lần:

Hiện tại trên thị trường, các máy pod sử dụng 1 lần được chia thành 2 loại là pod một lần không sạc và pod một lần có sạc. Nhưng cả hai loại pod sử dụng một lần đó đều có một điểm chung là pin được thiết kế để phù hợp với thời gian sử dụng ngắn (một lần như tên gọi).

Vì thế, pin của hầu hết các thiết bị pod sử dụng một lần đều có độ bền rất thấp và cực kỳ khó để tái sử dụng hoặc thay thế. Kể cả khi trong máy của bạn vẫn còn tinh dầu, một khi pin đã hết hoặc đã đến tuổi thọ, bạn chỉ có thể đổi sang máy mới. 

Đối với dòng pod mod và pod system:

Với các loại máy pod sạc này, bạn có thể dễ dàng tháo mở phần thân của thiết bị để kiểm tra các linh kiện bên trong máy. Để kiểm tra nguyên nhân Pod sạc không vào pin, bạn mở thân máy và nhẹ nhàng cạy pin rời của máy ra. Hãy lưu ý tránh va chạm hoặc tác động mạnh vào các linh kiện điện tử bên trong.

Bạn có thể sử dụng pin của thiết bị khác đang hoạt động bình thường để lắp vào máy pod của bạn hoặc lấy pin máy của bạn lắp vào thiết bị khác, hoặc áp dụng đồng thời cả hai. Nếu máy pod của bạn hoạt động bình thường hoặc máy pod kia không chạy với pin của bạn, bạn đã có câu trả lời.

Hoặc bạn cũng có thế có những phương án khác như sạc pin rời từ những thiết bị, cục sạc rời và sau đó gắn vào lại thiết bị để kiểm tra và đánh giá pin của bạn có đang hoạt động hay không.

Trong trường hợp pin máy pod gặp trục trặc, phương án tốt nhất bạn nên tìm mua pin mới để thay thế đối với những thiết bị Pod System.

Bước 5: Kiểm tra hoạt động vi mạch kết nối của máy

Bước 5: Kiểm tra hoạt động vi mạch kết nối của máy

Kiểm tra hoạt động vi mạch kết nối

Trong bước kiểm tra này, vấn đề pod Sạc không vào pin có thể nằm ở cổng sạc và mạch sạc của thiết bị. Sau thời gian dài sử dụng, hư hỏng trục trặc dẫn đến việc kết nối và truyền điện kém là rất bình thường. Bạn có thể thử sạc pin thiết bị bằng bộ sạc pin ngoài và lắp lại máy pod. 

Nếu máy hoạt động bình thường, bạn có thể tiếp tục sử dụng cách này cho các lần sạc sau nếu chưa muốn thay mới cổng sạc. Nhưng lưu ý đây chỉ là cách chữa cháy tạm thời, bạn vẫn nên cổng sạc mới để đảm bảo an toàn sử dụng cũng như tuổi thọ cho pin.

Song, nếu vấn đề không ở cổng sạc hoặc pin của pod, bạn nên kiểm tra mạch kết nối của máy. Vì rất có thể mạch dẫn kết nối của thiết bị gặp trục trặc khiến việc cung cấp điện từ pin cho hoạt động của máy bị gián đoạn khiến bạn nghĩ máy pod sạc không vào pin.

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tiến hành vệ sinh các đầu nối. Bạn lấy tăm bông khô nhẹ nhàng lau và loại bỏ bụi bẩn và dị vật chẽn giữa pin và chấu pin của máy để khôi phục lại kết nối. Đồng thời, cũng đừng quên vệ sinh các đầu dẫn và các bộ phận khác như đầu hút.

Bước 6: Thay pin mới

Nếu pin máy pod gặp trục trặc, phương án tốt nhất là bạn tìm mua pin mới để thay thế. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, trong quá trình mua, bạn nên lựa chọn loại pin có thông số kỹ thuật tương thích với yêu cầu của máy. Trong quá trình thay thế, bạn nên chú ý vị trí của pin đã đúng chưa và tránh tác động mạnh làm hư hỏng các linh kiện điện tử khác trong máy pod.

Bước 7: Đến đơn vị bán hàng để được hỗ trợ kỹ thuật

Nếu bạn đã kiểm tra cẩn thận và dò thử hết tất cả các bước gợi ý ở trên nhưng vẫn không thể giải quyết tình trạng Pod sạc không vào pin thì hãy liên hệ ngay đến đơn vị bán hàng để được tư vấn kỹ tình trạng và hỗ trợ kỹ thuật.

Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra chuyên sâu để phát hiện và khắc phục vấn đề của bạn. Cũng như có thể mua các linh kiện thay thế nếu cần ở nguồn bán uy tín mà bạn đã tin tưởng.

Hướng dẫn cách sạc pod đúng cách

Hướng dẫn cách sạc pod đúng cách

Hướng dẫn cách sạc pod đúng cách

Ông bà ta có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì thế, để giải quyết tình trạng pod sạc không vào pin tốt nhất vẫn nên bắt đầu từ các thao tác bảo vệ độ bền và tuổi thọ cho pin trong quá trình sử dụng. Song, biết được cách sạc pin đúng cách chính là biện pháp tốt nhất để giảm hao mòn cho pin máy pod của bạn. Cách sạc đúng cách như sau:

 • Sạc pin khi còn một nấc cuối. Hạn chế đợi pin hết sạch mới bắt đầu sạc.
 • Khi sạc đầy hãy rút nguồn điện ngay, tránh sạc quá lâu hoặc sạc pod qua đêm.
 • Sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc nguồn uy tín để đảm bảo tính tương thích với thiết bị.
 • Sử dụng nguồn điện có thông số phù hợp với thông số khuyến nghị của máy pod.

Một số lưu ý giúp kéo dài tuổi thọ pin pod tránh tình trạng pod sạc không vào pin

Song song với việc sạc pin đúng cách, bạn cần lưu ý một số điều sau để giúp kéo dài tuổi thọ pin pod cũng như đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định:

 • Bảo quản, cất giữ máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nguồn nhiệt cao.
 • Thường xuyên sạc và vệ sinh máy pod kể cả khi không sử dụng.
 • Tránh va chạm mạnh, rơi vỡ khi sử dụng.
 • Tránh rơi vào nước hoặc để trong các khu vực ẩm ướt như nhà tắm trong thời gian dài.

Như vậy, hy vọng thông qua các bước hướng dẫn chi tiết mà Lầy Vape đã liệt kê ra ở nội dung trên trong việc xác định nguyên nhân và tìm ra giải pháp giải quyết tình trạng pod sạc không vào pin trên đây sẽ giúp bạn sửa chữa chiếc pod “cưng” hoạt động bình thường trở lại. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thao tác sửa chữa. Chúc bạn thành công!