Thương hiệu

Aspire

DotMod

Geekvape

Lost Vape

Nevoks

OXVA

Rincoe

Vapor Storm

Mức nicotine

30MG

50MG

Dung tích

100ML

30ML

Xuất xứ

Mỹ

OEM Trung Quốc

Lọc giá

đ 0 ~ đ 100,000

đ 100,000 ~ đ 500,000

đ 500,000 ~ đ 1,500,000

29 Sản phẩm

Khác với những dòng Box Mod, người dùng dòng Pod System được khuyến nghị cần phải thay mới đầu đốt của máy sau một thời gian sử dụng bằng các đầu thay thế. Vậy, nếu bạn vẫn đang thắc mắc đầu pod là gì thì bài viết này sẽ giải thích cho bạn, đồng thời, cung cấp thêm một số thông tin bạn cần biết về phụ kiện thay thế này.

Lầy Vape chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc lá điện tử, Pod System cùng với các phụ kiện vape, pod đặc biệt là đa dạng các loại đầu đốt với phù hợp với từng dòng thiết bị Pod, Pod System. Từ đó, khách hàng có thể tìm và lựa chọn cho mình những phụ kiện thay thế phù hợp cho thiết bị hút của mình với chất lượng tốt nhất và mức giá vô cùng hợp lý.

Đầu Pod OXVA Oneo

80.000 350.000 

Đầu Pod OXVA Xlim

90.000 400.000 
Cháy hàng

Đầu Pod GEEKVAPE Soul

80.000 350.000 
Cháy hàng

Đầu Pod ASPIRE Gotek X

80.000 350.000 
 • 1
 • 2

Đầu Pod là gì?

Đầu Pod

Đầu Pod

Đầu pod là một trong những phụ kiện thuốc lá điện tử nằm ở phía trên cùng của một chiếc pod. Bộ phận này bao gồm ba phần chính là Coil OCC (lõi dây đốt), driptip (phần đặt miệng vào để hút) và bông tẩm tinh dầu. Đầu đốt cũng là bộ phận có thể tháo rời riêng biệt. Thiết kế này mục đích chính để bạn có thể thay thế đầu đốt khi cần.

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất cho hầu hết các dòng pod, để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất, bạn nên thay mới đầu đốt cũ sau một thời gian sử dụng nhất định. Vì thế, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm đầu đối cho máy pod thay thế với tên gọi quen thuộc hơn như “tank mini”, “đầu pod system”,…

Các loại đầu pod trên thị trường hiện nay

Như đã đề cập, hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại và thương hiệu đầu pod khác nhau, có loại chỉ sử dụng duy nhất cho một chiếc máy pod, có loại có thể sử dụng cho cùng lúc nhiều dòng máy. Tuy nhiên, có thể phân ra thành 3 loại cụ thể là đầu pod mở (open), đầu đóng (close) và đầu rỗng.

Đầu pod mở

Đầu pod mở

Đầu mở

Đầu pod mở theo nghĩa đen chính là loại đầu có thể mở được. Nhờ vào nút cao su được bổ sung ở phần thân, loại đầu này có thể linh hoạt mở ra khi người dùng có nhu cầu muốn châm thêm tin dầu và đóng lại để tránh cho tinh dầu không bị rò rì ra bên ngoài.

Đây là loại đầu đốt pod phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ tính tiện lợi và dễ dàng sử dụng, song, giá thành cũng “mềm” và dễ tìm kiếm hơn so với các loại đầu khác.

Một số các loại đầu pod dạng mở có thể thay coil hoặc “độ coil” để có thể sử dụng cả hai loại tinh dầu là salt nicotine và freebase như Feelin Pod và một số thì không thế thay coil như Minican Pod, Ares Pod,…

Đầu pod đóng

Đầu pod đóng

Đầu pod đóng

Đầu pod đóng là loại đầu ngược lại với đầu mở, không thể mở ra để châm tinh dầu được. Đây là loại đầu đốt mặc định ở hầu hết các loại pod dành cho người mới hoặc những người yêu thích sự đơn giản.

Bởi vì, loại đầu đóng có nhược điểm lớn là không thể mở ra để thay hay ‘độ” coil, giúp bạn sử dụng cùng lúc hai loại tinh dầu cũng như không thể sử dụng để lắp cho các thiết bị khác. Đồng thời, đầu pod dạng đóng cũng có giá thành cao và không thể châm thêm tinh dầu khác vì thế rất ít người ưa thích loại phụ kiện này.

Tuy nhiên, loại đầu này cũng có một phân khúc thị trường ưa chuộng cũng nhờ đặc tính không thể châm thêm tinh dầu và chỉ có thể sử dụng tinh dầu hãng. Điều này khiến nó được xem như một món đồ khẳng định thương hiệu và độ “sành” của người chơi.

Đầu pod rỗng

Đầu pod rỗng

Đầu pod rỗng

Đầu pod rỗng là một loại đặc biệt, không nằm trong cách phân loại trên, nhưng khá phổ biến nên cần phải nhắc đến. Đầu pod rỗng không có sẵn coil và cho phép người dùng thay thế OCC để nâng cao trải nghiệm cũng như tiết kiệm chi phí.

Nếu loại đầu đốt của thiết bị bạn là đầu rỗng, thì có nghĩa là khi bị cháy OCC trong đầu đốt, bạn có thể giữ lại đầu đốt và mua OCC mới thay thế để tiếp tục sử dụng bình thường. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm “túi tiền” kha khá so với việc mua hẳn một đầu pod mới.

Một số nhãn hiệu đầu pod nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Đầu pod Voopoo

Đầu pod Vinci Voopoo

Đầu pod Vinci Voopoo

Đây là một trong các thương hiệu pod nổi tiếng nhất và dẫn đầu thị trường. Vì thế, các sản phẩm của Voopoo, đặc biệt là đầu đốt có chất lượng không thể bàn cãi. Hiện tại dòng đầu pod Voopoo Argus G, Voopoo Vinci và Voopoo PnP Tank là ba loại đầu đốt dành cho máy pod thay thế được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đầu Pod Oxva Xlim

Đầu Pod Oxva Xlim

Đầu Pod Oxva Xlim

Đây là loại đầu đốt được săn đón nhất thị trường hiện nay. Với thiết kế side-fill, đầu pod Oxva Xlim hỗ trợ bạn trong việc châm tinh dầu cũng như hạn chế rò rỉ. Đồng thời, cũng giúp giải quyết vấn đề ngưng tự tinh dầu ở phía đáy của đầu đốt, tiết kiệm đến 30% lượng tinh dầu sử dụng.

Đầu pod Xlim Pro OXVA

Đầu pod Xlim Pro OXVA

Đầu pod Xlim Pro OXVA

Thiết kế được cải tiến, di chuyển vị trí lỗ châm tinh dầu từ dưới lên trên giúp hạn chế tối đa vấn đề rò rỉ tinh dầu khi sử dụng. Sản phẩm đầu Oxva Xlim Pro sử dụng nhựa PCTG có độ an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng.

Đầu pod Gotek X

Đầu pod Gotek X by Aspire

Đầu pod Gotek X by Aspire

Là thương hiệu đầu đốt dẫn đầu thị trường về sự đa dạng của bản thành phần vị. Trong cập nhật mới nhất, đầu pod Goteck X có gần 30 vị tinh dầu khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu và khẩu vị của người dùng. Sản phẩm này cũng được bày bán rộng rãi với mức giá khá hợp lý trên thị trường.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng đầu pod

Đầu pod là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm của bạn. Vì thế, việc nắm rõ các thông tin cũng như hướng dẫn thao tác với đầu đốt của thiết bị cũng là một việc cần thiết. Sau đây sẽ là một số câu hỏi thường gặp khi bạn sử dụng đầu đốt:

Đầu pod và OCC khác gì nhau?

Sự khác nhau giữa đầu pod và OCC

Sự khác nhau giữa đầu pod và OCC

OCC là được viết tắt từ các chữ cái đầu của cụm Organic Cotton Coil. Đây là bộ phận được làm bằng kim loại, có hình trụ đóng vai trò là lõi đốt trong máy pod. OCC được cấu tạo từ một đến hai dây coil quấn quanh phần bông gòn tẩm tinh dầu, khi hoạt động, dây coil sẽ đốt cháy phần tinh dầu tạo khói thơm. 

Như vậy, OCC thực là một bộ phận của đầu đốt của máy pod và nằm trong đầu pod chứ không phải là một loại đầu đốt như nhiều người lầm tưởng. OCC là một bộ phận có thể thay thế được ở một số đầu dạng mở và đầu rỗng. Thông thường, đầu rỗng chính là tên gọi là đầu đốt bình thường không chứa sẵn OCC.

Xem thêm: Cách thay Coil OCC đúng cách và những điều cần lưu ý

Cách thay đầu pod đúng cách

Thay đầu pod đúng cách

Thay đầu pod đúng cách

Để thay đầu pod đúng cách cũng như bảo vệ tuổi thọ máy pod và bảo đảm trải nghiệm của bạn, hãy lưu ý một số điều sau đây:

 • Hãy ưu tiên mua loại đầu đốt mới cùng loại và chính hãng để thay thế. Vì các thông số của đầu đốt và máy pod cùng loại sẽ được thiết kế để tương thích tốt nhất với nhau.
 • Khi lựa chọn đầu pod, bạn hãy chú ý đến công suất và điện trở dây coil cũng như vị tinh dầu phù hợp để quá trình sử dụng có hiệu quả tốt nhất.
 • Đối với các loại đầu đốt mở hoặc đầu đốt rỗng, bạn có thể thay mỗi phần coil và bông để sử dụng tiếp bình thường, không cần phải mua cả đầu mới.
 • Lựa chọn mua sản phẩm phụ kiện ở các cửa hàng chính hãng hoặc có độ uy tín cao để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Sử dụng thời gian bao lâu thì thay đầu pod?

Đây là câu hỏi được các người chơi pod từ mới đến cũ quan tâm nhất. Vì đây là một bộ phận quan trọng đóng vai trò quyết định trực tiếp đến trải nghiệm của bạn, vì thế, khi có dấu hiệu xuống cấp, bạn nên lập tức thay mới ngay.

Thông thường, theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, bạn nên thay mới đầu pod sau khoảng 1 tuần sử dụng. Tuy nhiên, với các thiết bị ít được sử dụng hoặc được vệ sinh đúng cách, thời gian này có thể kéo dài đến 2 tuần.

Song, trong quá trình sử dụng, một số triệu chứng xuất hiện sẽ là dấu hiệu thông báo cho bạn biết đã đến lúc cần đổi đầu đốt của máy như:

 • Khi hút nghe mùi khét, mùi hôi khó chịu mùi khói không thơm mùi tinh dầu.
 • Khói lên không thơm, gây khé hoặc gắt cổ.
 • Khói lên ít, không đều.
 • Đầu đốt có dấu vết nứt vỡ.
 • Dây coil bị cháy, han rỉ.

Cách vệ sinh đầu pod chuẩn nhất

Cách vệ sinh đầu pod chuẩn nhất

Cách vệ sinh đầu pod chuẩn nhất

Để kéo dài tuổi thọ đầu pod, vệ sinh là vấn đề cần ưu tiên và lưu ý. Đồng thời, việc vệ sinh đầu đốt cũng giúp bạn làm sạch phần tinh dầu cũ sót lại, tránh bị trộn lẫn vị hai loại tinh dầu lại với nhau. Sau đây là cách vệ sinh đầu đốt của thiết bị đơn giản dành cho bạn:

 • Bước 1: Dùng một cái thau sạch đựng đầy nước ấm từ 40-50 độ C.
 • Bước 2: Tiến hành gỡ đầu đốt của thiết bị khỏi thân máy.
 • Bước 3: Đổ và lau sạch phần tinh dầu cũ còn sót lại trong buồng chứa.
 • Bước 4: Tách rời tình bộ phận đầu pod.
 • Bước 5: Ngâm các bộ phận vừa tháo vào thau nước.
 • Bước 6: Dùng tay hoặc bàn chải mềm vệ sinh sạch các bộ phận.
 • Bước 7: Vớt ra và lau khô hoặc để ráo các bộ phận.
 • Bước 8: Đảm bảo các bộ phận đã khô hoàn toàn và lắp ráp lại đầu đốt.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn tất tần tật về khái niệm đầu pod là gì cũng như các thông tin bạn cần biết để sử dụng đúng cách cũng như bảo quản thiết bị của bạn tốt hơn. Hy vọng bạn sẽ thành công áp dụng và nâng cao trải nghiệm vui vẻ của mình nhé!