7 lỗi Vape thường gặp và Cách khắc phục Vape bị lỗi kịp thời

1 tháng 12, 2022

Đối với nhiều anh em chơi Vape, việc đem đi bảo hành hay sửa chữa các thiết bị thuốc lá điện tử là sự lựa chọn duy nhất nếu không may thiết bị của bạn gặp phải các sự cố hỏng hóc. Tất nhiên, đây cũng là quyết định đúng đắn và an toàn nhất khi bạn để các chuyên gia khắc phục cho bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để đến một cửa hàng Vape, cũng như sẽ có một số trường hợp nếu không kịp thời xử lý có thể làm hỏng luôn thiết bị của bạn. Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề trên, Lầy Store sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng Vape cũng như cách khắc phục Vape lỗi như thế nào cho đúng ngay trong bài viết dưới đây.

Lỗi bông Vape bị cháy

Lỗi Vape bị cháy bông hay còn được gọi là dry hit, đây là một trong số lỗi Vape khá phổ biến đối với người dùng. Nếu khi sử dụng  mà bạn thấy xuất hiện những mùi vị lạ, kinh khủng và cháy khét thì rất có thể là cuộn dây của bạn đang gặp phải vấn đề.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi cháy bông đó chính là việc đốt thiết bị Vape với một công suất quá cao trong khoảng thời gian cực ngắn. Điều này sẽ khiến cho bông vape chưa kịp ngấm tinh dầu thì đã bị nhiệt lượng đốt cháy sạch.

Cách khắc phục cho lỗi cháy bông đó chính là người dùng nên sử dụng thiết bị ở một mức độ vừa phải, không nên hút một hơi quá dài, việc làm này không chỉ kéo dài thêm tuổi thọ cho thiết bị mà còn giúp người hút cảm nhận rõ được hương vị từ tinh dầu Vape.

cách khắc phục lỗi vape thường gặp

Bộ phận đầu đốt bị rỉ tinh dầu

Nếu phát hiện ra bộ phận đầu đốt bị rò rỉ tinh dầu, bạn nên nhanh chóng xử lý ngay, tránh để tình trạng này diễn ra quá lâu, sẽ khiến cho Juice có cơ hội rò rỉ vào bên trong ngăn chứa pin vape hoặc các vi mạch điện tử sẽ làm cho thiết bị của bạn nhanh hỏng.

Cách khắc phục tốt nhất cho lỗi bộ phận đầu đốt bị rỉ tinh dầu như sau:

  • Tháo ngay đầu đốt ra để kiểm tra nguyên nhân gây ra sự rò rỉ.
  • Kiểm tra một lần nữa xem coil Vape đã được lắp đặt chưa, có bị hỏng coil không.
  • Kiểm tra xem phần gioăng cao su có đang bị xoắn lại không.
lỗi đầu đốt vape bị rò rỉ tinh dầu

Lỗi thiết bị Vape hút bị khét

Lỗi hút Vape bị khét cũng là hiện tượng rất phổ biến. Lý do khiến cho thiết bị của bạn có mùi khét khi sử dụng xuất phát từ một trong hai nguyên nhân sau: dùng lực hút quá mạnh hoặc đã lựa chọn sai loại tinh dầu.

Có rất nhiều người khi sử dụng thuốc lá điện tử đều có sở thích hút những lực cực mạnh và dài, tạo ra rất nhiều khói. Tuy nhiên mọi người không nên làm như vậy một cách thường xuyên vì khi hút lâu dài, tinh dầu Pod đôi kh sẽ không có khả năng thẩm thấu vào bên trong bông gòn sẽ khiến cho bông gòn bị bốc mùi khét.

Đối với nguyên nhân xuất phát từ Juice, rất có thể bạn đã gặp phải các trường hợp sau:

  • Mua phải tinh dầu quá đặc hoặc quá loãng
  • Tỉ lệ VG/PG không thích hợp
  • Mua phải juice vape kém chất lượng.

Cách khắc phục lỗi này chính là mọi người nên lựa chọn cho mình những loại tinh dầu có tỷ lệ VG/PG phải tương thích với loại vape mà mình đang sử dụng. Tất nhiên, bạn chỉ nên chọn mua mua tinh dầu Vape ở những vape store uy tín, được cộng đồng trong giới đánh giá cao.

Lỗi thiết bị Vape hút bị khét

Thiết bị sụt pin nhanh hoặc sạc không vào pin

Lỗi vape bị sụt pin nhanh chính là hiện tượng lượng pin bị giảm một cách đột ngột khi mọi người đang bật hoặc đang hút thuốc lá điện tử. Trong những lỗi vape thường gặp, có lẽ lỗi hao pin là lỗi khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu nhất.

Để không gặp phải tình trạng vape bị lỗi bị sụt pin nhanh khi dùng, mọi người cần sạc pin thật đầy rồi xả pin theo đúng định kỳ. Theo Lầy Store đánh giá, bạn chỉ nên cắm sạc khi pin vape chỉ còn ở mức 10 tới 20%, làm như vậy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ hơn cho thiết bị của bạn.

Ngoài ra, vape lỗi sạc không vào nguồn cũng là một vấn đề mà nhiều Vaper hay gặp phải, có khả năng hộp sạc vape của bạn đã bị hỏng. Đối với vấn đề này, bạn chỉ còn cách đem ra bảo hành tại các Vape store để được hỗ trợ, cũng như nhận định đúng nhất. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tự thay pin hoặc mua cáp sạc mới tùy theo đánh giá của mình về mức độ hư hỏng của thiết bị sạc nhé.

Thiết bị sụt pin nhanh hoặc sạc không vào pin

Lỗi Vape không nhận đầu đốt

Việc vape không nhận đầu đốt cũng diên ra khá thường xuyên. Để sửa lỗi này, hãy kiểm tra xem phần ốc hoặc phần đầu đốt hai bên coil đã khít chặt chưa. Nếu chúng bị lỏng thì hãy vặn chặt lại. Trong trường hợp lỗi này xảy ra khi vape của bạn mới mua thì đem ngay tới cửa hàng để họ bảo hành kịp thời.

Lỗi Vape không nhận đầu đốt

Vape bị lỗi “check atomizer”

Vape bị lỗi này đồng nghĩa với việc điện trở của cuộn dây đang quá cao hoặc quá thấp. Thông thường khi gặp phải lỗi này, mọi người nên kiểm tra khu vực tiếp xúc giữa vòi với thân điếu thuốc xem có bị ướt hay không.

Nếu không thấy ướt thì kiểm tra tới boong xem có chip của cuộn dây và đầu vape sử dụng OCC không. Rất có thể mọi người sẽ phải thay Coil OCC mới cũng như tháo đầu thiết bị ra rồi vệ sinh sạch sẽ. Vape bị lỗi "check atomizer"

Thiết bị mở nguồn không lên

Có 2 nguyên nhân chính khiến cho Vape không mở nguồn được. Lý do thứ nhất có thể là mọi người đã lắp pin ngược. Lý do thứ hai chính là do phần mạch và dây ở bên trong thiết bị của mọi người đang gặp vấn đề. Lỗi này được khắc phục bằng cách thay pịn mới rồi khởi động lại vape. Sau đó, bạn kiểm tra lại mạch, dây ở bên trong thật kỹ càng.

Thiết bị mở nguồn không lên

Trên đây là những lỗi vape thường gặp mà Lầy Store muốn đem đến cho bạn nếu không may thiết bị của bạn gặp phải những vấn đề nêu trên, để có giải pháp khắc phục nhanh chóng và kịp thời.lại cho mọi người cùng tham khảo. Mong rằng những thông tin từ trên sẽ giúp ích cho mọi người, để có một trải nghiệm Vaping tốt nhất.