Hướng dẫn cách châm tinh dầu Vape đơn giản, chính xác nhất

30 tháng 03, 2023

Đối với những bạn mới sử dụng thuốc lá điện tử, hẳn sẽ có nhiều điều mà các bạn còn bỡ ngỡ. Một trong số đó có thể kể đến là cách châm tinh dầu Vape. Hiện này, nhiều anh em mới gia nhập cộng đồng Vaper vẫn chưa biết rõ cách thêm tinh dầu Pod như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn.

Chính vì vậy, Shop Lầy Vape sẽ hướng dẫn cho các bạn những kỹ thuật châm tinh dầu Vape đúng cách trong trong bài viết dưới đây nhé.

Tinh dầu Vape là gì?

Tinh dầu Vape là một loại chất lỏng được sử dụng trong các loại thiết bị thuốc lá điện tử để tạo ra hương vị và lượng khói khi sử dụng. Juice Pod thường được làm từ hỗn hợp các hợp chất hóa học hoặc chiết xuất từ thuốc lá. Các thành phần chính trong thuốc lá thường bao gồm Propylene Glycol, Vegetable Glycerin, Nicotine và hương liệu.

Tinh dầu Vape là gì?

Tinh dầu Vape là một loại tinh dầu được sử dụng trong thuốc lá điện tử

Khi sử dụng thuốc lá điện tử, hỗn hợp tinh dầu này sẽ được nung nóng và chuyển hoá thành khói. Các loại Juice Pod thường có nhiều hương vị đa dạng như trái cây lạnh, vị nước ngọt hay thậm chí là vị thuốc lá truyền thống. Hơn nữa, những loại tinh dầu Vape khác nhau sẽ có nồng độ Nicotine và lượng khói khác nhau từ 0mg đến 50mg. Đây chính là điểm thu hút người dùng nhất của dòng sản phẩm này.

Hiện nay, nhiều người cho rằng sử dụng thuốc lá điện tử ít độc hại hơn so với thuốc lá thông thường. Dù vậy, đây vẫn là vấn đề chưa có được lời giải đáp chính xác. Nhiều nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để tiếp tục đánh giá tác động của chúng đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, các chất hóa học trong Juice Pod vẫn có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Do đó, việc sử dụng Vape Pod nên được cân nhắc cẩn thận và tuân thủ các hướng dẫn an toàn.

Hướng dẫn cách châm tinh dầu Vape đúng cách

Đối với loại Vape có bình tinh dầu phía trên

Tháo rời buồng đốt từ phía trên

Đối với thiết bị Vape có cấu tạo bình tinh dầu nằm ở phía trên thì đầu tiên các bạn cần nên tháo rời buồng đốt của thiết bị. Sau đó các bạn tiến hành vặn đế thông gió ở phần dưới của Vape để lấy Occ ở bên trong ra. Trong lúc này các bạn tạm thời không nên mở buồng đốt và đầu nối ở phía trên của đầu hút. Một lưu ý nhỏ cho các bạn rằng nếu như các bạn muốn đổi hương vị Juice Vape thì hãy vệ sinh thật sạch buồng đốt trước khi châm lượng Juice mới vào thiết bị

Tháo rời buồng đốt từ phía trên

Nhỏ Juice vào bông Vape

Tiếp theo, hãy mở nắp lọ tinh dầu ra và hút hết tinh dầu vào ống bóp (sẽ được tặng kèm khi mua). Sau các thao tác trên, các bạn tiến hành nhỏ Juice vào bông Vape thông qua từng lỗ trên sợi đốt (khoảng 6 lỗ). Lưu ý, bạn nên nhỏ Juice Vape một cách từ từ và chậm rãi để chúng có thể thấm đều vào bông mà không bị tràn ra ngoài.

Nhỏ Juice vào bông Vape

Châm tinh dầu vào buồng đốt

Vặn đầu nối ở phía trên thiết bị ra khỏi buồng đốt để lộ ra rãnh châm tinh dầu. Tiếp theo các bạn lấy đầu nhỏ của một lọ chứa tinh dầu đưa vào rãnh quanh buồng đốt thiết bị Vape. Sau đó thực hiện bơm Juice Pod vào buồng đốt cho tới mức vạch chỉ định của thiết bị.

Châm tinh dầu vào buồng đốt

Vặn lại đầu nối và lắp buồng đốt vào thiết bị

Sau khi đã hoàn tất việc châm Juice Podc, bạn cần vặn lại thật kỹ đầu nối phía trên cho thật chắc chắn. Tiếp đến, hãy lắp lại buồng đốt vào thiết bị như lúc ban đầu. Công đoạn này các bạn cần thực hiện thật kỹ càng và cẩn thận. Nếu thực hiện không kỹ, sẽ xuất hiện những khe hở làm tràn tinh dầu ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng hút và làm hư hỏng thiết bị.

Vặn lại đầu nối và lắp buồng đốt vào thiết bị

Chờ đợi một thời gian trước khi sử dụng

Sau khi đã hoàn tất công đoạn lắp ráp bộ phận vét các bạn hãy chờ khoảng 5 phút cho Juice Vape thấm hết vào sợi đốt thì mới nên sử dụng lại như ban đầu.

Chờ đợi một thời gian trước khi sử dụng

Đối với loại Vape có bình tinh dầu phía dưới

Tháo rời buồng đốt từ phía dưới

Đối với thiết bị có bình tinh dầu nằm ở phía dưới thì các bạn nên vặn đế kim loại của thiết bị Vape ra và đặt sang một bên. Sau đó tiến hành lấy sợi đốt từ bên trong buồng đốt ra ngoài. Tiếp theo các bạn cần phải vệ sinh buồng đốt thật kỹ để đổi hương tinh dầu một cách trọn vẹn nhất.

Tháo rời buồng đốt từ phía dưới

Châm tinh dầu vào bông Vape

Sau đó vặn nguyên phần đế kim loại của thiết bị vape, tiến hành đưa đầu nhỏ giọt của chai Juice vào trong bông Vape thông qua những lỗ nhỏ ở trên sợi đốt và châm từ từ cho đến khi bông thấm đều.

Châm tinh dầu vào bông Vape

Bơm thêm Juice vào buồng đốt

Sau khi bông đã được thấm tinh dầu, bạn hãy tiến hành bơm thêm Juice Vape vào bên trong buồng đốt. Bạn cũng nên thực hiện cẩn thận và từ từ cho đến khi lượng Juice Vape chạm với vạch giới hạn được chỉ định.

Bơm thêm Juice vào buồng đốt

Lắp các bộ phận của buồng đốt lại với nhau

Sau khi đã châm lượng tinh dầu vừa đủ vào bông Coil và buồng đốt, các bạn tiến hành lắp sợi đốt, buồng đốt và vặn phần đế trở lại như vị trí ban đầu. Hãy thực hiện cẩn thận và thật kỹ càng để đảm bảo thiết bị được hoạt động tốt nhất nhé.

Lắp các bộ phận của buồng đốt lại với nhau

Đợi một thời gian để bông thấm tinh dầu

Chờ khoảng từ 10 – 15 phút để tinh dầu thấm hoàn toàn trước khi sử dụng, sau đó bạn đã có thể sử dụng thiết bị một cách bình thường.

Một số lưu ý khi thêm tinh dầu vào Vape

Một số bạn vẫn thường nghĩ rằng việc châm tinh dầu vào Vape là một việc rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu các bạn không để ý kỹ các chi tiết khi thực hiện thao tác châm tinh dầu thì rất dễ xảy ra tình trạng tràn tinh dầu. Điều này sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng đến thiết bị trong suốt quá trình sử dụng và bảo quản, thậm chí còn có thể gây hư hỏng thiết bị. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo thiết bị hoạt động đúng cách nhất:

Đóng chặt nắp tinh dầu

Sau khi đã châm xong, nếu các bạn không lắp chặt nắp thiết bị sẽ khiến tinh dầu Vape bị leak ra bên ngoài thông qua các khe hở. Một lưu ý cho các bạn đó là không nên châm quá nhiều Juice Vape vào trong buồng chứa. Điều này không chỉ gây tràn dầu mà đôi khi nó gây tắc nghẽn dẫn đến thiết bị hoạt động không bình thường.

Một số lưu ý khi thêm tinh dầu vào Vape

Cần lưu ý những kỹ thuật châm tinh dầu đúng cách để đảm bảo an toàn

Vệ sinh thường xuyên

Bạn cần phải chú ý để vệ sinh thiết bị Vape thường xuyên để giảm đi tình trạng tinh dầu bị cạn, cháy khét dẫn đến bị trạng luồng khói có mùi khó chịu gây rát cổ và đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của Vape Kit. Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý đến lượng tinh dầu có trong buồng chứa để thay thế một lượng Juice mới vào nhằm tránh tình trạng bị cháy khét tinh dầu.

Việc châm tinh dầu Vape đúng kỹ thuật sẽ giúp cho thiết bị ngăn ngừa tình trạng tràn dầu và tăng tuổi thọ hoạt động hơn. Hi vọng những kiến thức hữu ích về cách châm tinh dầu thuốc lá điện tử mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có thể trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về Vape cũng như các kỹ thuật thực hiện cách nhất nhé.