Mang Vape lên máy bay có được không? 9 Quy định bạn nên biết

18 tháng 11, 2022

Thuốc lá truyền thống, Vape (thuốc lá điện tử) đều là những thứ được liệt vào danh sách hạn chế đem lên máy bay. Mọi người có thể đem theo nhưng yêu cầu số lượng phải ít và tuân theo các quy định mà sân bay đưa ra.

Bài viết dưới đây của Lầy Store sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu có mang Vape lên máy bay được không? Câu hỏi này được rất nhiều Vaper quan tâm trong những chuyến đi công tác, du lịch bằng máy bay.

Có được mang Vape lên máy bay không?

Tất cả các thiết bị thuốc lá điện tử gồm: Vape hay Pod System bắt buộc phải để ở hành lý xách tay khi đi máy bay, không được phép để các thiết bị trên vào trong hành lý ký gửi. Điều này cũng tương tự với tất cả các loại pin được sử dụng cho Vape.

Bên cạnh đó, tinh dầu Vape và các đầu pod thay thế có chứa sẵn tinh dầu nên mọi người được phép để ở hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay. Lưu ý khi đóng gói chúng cùng với hành lý ký gửi thì hãy cho vào túi nilon có zip kéo và sắp xếp cần thận để không bị chèn ép từ những hành lý khác.

Đối với những ai sắp đi du lịch nước ngoài thì Lầy Store khuyên mọi người nên tìm hiểu trước về luật lệ của nước đó. Tìm hiểu để biết xem các nước đó hoặc khu vực quá cảnh có cấm mang theo hay sử dụng Vape không.

Một lưu ý là hiện nay thuốc lá điện tử đã bị cấm tuyệt đối ở một số nước – chẳng hạn như Singapore. Do đó việc có được mang Vape lên máy bay không sẽ được quyết định chủ yếu ở hải quan hơn là hãng bay.

Có được mang Vape lên máy bay không?

Hướng dẫn đóng gói thuốc lá điện tử khi đi máy bay

Về cơ bản thì Vape vẫn là một dạng thiết bị điện tử cá nhân cầm tay, nó sử dụng pin Vape để cung cấp năng lượng hoạt động. Cách thức hoạt động của nó cũng giống với laptop, điện thoại di động, sạc dự phòng, máy tính bảng, loa di động…

Chính vì thế nên tất cả các thiết bị Vape đều không được phép bỏ vào hành lý ký gửi, luôn luôn phải đi kèm với hành lý xách tay. Đây cũng là quy định chung của toàn thế giới, không ngoại lệ ở bất kỳ quốc gia nào.

Trong trường hợp mọi người vô tình để pin trong hành lý ký gửi, dựa vào quy định của sân bay mà mọi người có thể chịu những khung hình xử lý khác nhau. Từ mức độ nhẹ nhất là nhắc nhở, tịch thu Vape đến nghiêm trọng hơn là bị phạt tiền.

Những ai muốn đem theo cục pin rời cho Vape thì hãy đặt nó vào trong hộp nhựa, không được để trực tiếp trong túi xách cùng với những đồ vật kim loại khác như: điện thoại, chìa khóa, máy Vape…Và đừng quên đem theo bộ sạc pin của Vape.

Hướng dẫn đóng gói các thiết bị

Một vài lưu ý khi đem Vape lên máy bay

Mọi người cần chú ý tới việc đem tinh dầu Vape lên máy bay. Vì tinh dầu là dạng chất lỏng, chỉ được phép mang lên máy bay khi được đóng trong chai có dung tích nhỏ hơn 100ml. Tổng dung tích các chai tinh dầu đem theo không được vượt quá 1000ml.

Vaper có thể thoải mái mang theo juice trên các chuyến bay nội địa của Việt Nam nhưng số lượng tinh dầu không được vượt quá 10 chai. Khi đóng gói trong hành lý ký gửi thì mọi người nên bọc chúng lại bằng túi nilon có zip kéo.

Vì áp suất ở bên trong cabin máy bay có thể khiến cho những chai chứa chất lỏng phồng lên và văng nắp ra ngoài nên các bạn hãy đem chai tinh dầu đã được sử dụng ít nhất 20%. Cần hạn chế đem chai tinh dầu còn nguyên 100% lên máy bay bạn nhé!

Các quốc gia châu Âu thuộc EU và một vài quốc gia khác có giới hạn về nồng độ nicotine có trong Juice tối đa 20mg. Với những chuyến bay quốc tế, mọi người cần tìm hiểu kỹ trước khi khởi hành để tránh gặp rắc rối, rủi ro.

lưu ý khi đem thuốc lá điện tử lên máy bay

Quy định khi mang vape lên máy bay mà bạn cần biết

  • Cần tháo rời các bộ phận của Vape và cho chúng vào trong túi nhựa để không bị hải quan làm khó trong quá trình kiểm tra an ninh.
  • Hãy đặt các thiết bị điện tử gồm pin, bộ sạc Vape vào trong một túi, điếu thuốc ở một túi, tinh dầu cũng phải để riêng.
  • Để quá trình kiểm tra an ninh trở nên dễ dàng, mọi người hãy giữ Vape với chất lỏng ở cùng một túi để thực hiện các yêu cầu của cơ quan an ninh mà không mất công lục lọi hành lý.
  • Đối với các phụ kiện để build coil Vape như: nhíp nhọn, kéo cắt bông…không được để trong hành lý xách tay mà phải đóng kèm với hành lý ký gửi.
  • Một số loại tank vape như RDTA, RTA, OCC… cần được để trống, bên trong không chứa tinh dầu kể cả khi bạn xách tay hoặc cho vào hành lý ký gửi. Điều này giúp các bạn tránh khỏi nguy cơ để tinh dầu ra ngoài trước ảnh hưởng từ áp suất hoặc sự rung chuyển của máy bay.
  • Mọi người cũng cần khai báo với hải quan rằng bên trong hành lý của mình có chứa thiết bị thuốc lá điện tử, điều này thuận tiện hơn cho hải quan trong quá trình kiểm tra.
  • Không được phép sử dụng Vape tại sân bay. Những ai hút sẽ bị phạt hành chính, thậm chí là bắt giữ để xử phạt theo quy định. Đã có nhiều chuyển bay phải hạ cánh khẩn cấp vì phát hiện có khói ở bên trong cabin, nhà vệ sinh.
  • Nếu như mọi người cảm thấy việc đem theo Vape lên máy bay quá phức tạp thì hãy để nó ở nhà. Vape khi bị hải quan thu giữ sẽ không được phép hoàn trả.
  • Nếu như vẫn có nhu cầu mang Vape lên máy bay, cách tốt nhất là mọi người nên nhờ tư vấn từ đại lý bán vé để biết chặng bay của hãng hàng không đó có cho phép đem thuốc lá điện tử lên không.
quy định khi mang vape lên máy bay

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Lầy Store trước thắc mắc mang Vape lên máy bay có được không. Khi đã lựa chọn du chuyển bằng đường hàng không, mọi người hãy dành thời gian tìm hiểu quy định để có được một chuyến đi thoải mái. Những của chỉ văn minh sẽ khiến người xung quanh có thêm cái nhìn thiện cảm hơn rất nhiều với Vaper đó.