Chọn nồng độ Nicotine trong Vape – Các lưu ý quan trọng cần nắm

23 tháng 11, 2022

Nicotine Vape tác động rất lớn đến cảm nhận của người dùng thuốc lá điện tử. Việc lựa chọn liều lượng thích hợp là rất quan trọng cho dù bạn là người mới hay là một vaper với nhiều năm kinh nghiệm. Tuy vậy, có không ít người chơi vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn nồng độ nicotine sao cho phù hợp với bản thân nhằm vừa đảm bảo an toàn sức khỏe vừa mang lại cảm giác Vaping tốt nhất.

Nicotine là gì?

Nicotine – một nootropic mạnh mẽ, kích thích giúp tăng tốc truyền tin giữa não và cơ thể, là một hợp chất kiềm lỏng tự nhiên có công thức hóa học là C10H14N2. Các sản phẩm như thuốc lá, xì gà, thuốc lá tẩu, thuốc lá nhai, và lá khô từ cây thuốc lá đều chứa nicotine và cũng được đánh giá là chứa hàm lượng nicotine cao nhất được tìm thấy bởi các nhà khoa học.

Vape tuy không chứa thành phần thuốc lá thuốc lá khô nhưng chúng vẫn có thể chứa nicotine đến từ quá trình sản xuất các dòng juice vape.

nồng độ nicotine vape

Nồng độ Nicotine trong Vape có hại không?

Các lợi ích khoa học 

Sau đây là một số lợi ích mà nicotine mang lại trong y học:

 • Giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson và Alzheimer: Nghiên cứu lâm sàng trên các mô hình động vật cho thấy hàm lượng Nic bảo vệ chống lại thoái hóa tế bào thần kinh, cải thiện khả năng vận động và hỗ trợ hiệu suất nhận thức, do đó cắt giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson và Alzheimer.
 • Thúc đẩy sự tỉnh táo: Nicotine tăng cường kích thích điện của não và tạo ra trạng thái hoạt động sóng não alpha, giúp tăng cường sự chú ý, tỉnh táo và sáng tạo. Bên cạnh đó, tăng cường các khu vực của não liên quan đến kích thích, chú ý thị giác và kích hoạt động cơ. Nicotine tác động lên đồi thị của não, vỏ não, vỏ chẩm và caudate.
 • Giảm các triệu chứng ADHD: Ở bệnh nhân ADHD, nicotine được biết là làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Thuốc làm tăng sự chú ý, sức sống, độ chính xác và thời gian phản ứng ở bệnh nhân không hút thuốc. Đối với những bệnh nhân ADHD đang bỏ thuốc lá và trải qua các triệu chứng cai nghiện, nicotine có thể giúp giảm cảm giác hồi hộp, lo lắng.
 Nicotine Vape có hại không

Tác hại của nicotine đối với sức khỏe

Nicotine chỉ có lợi khi bạn sử dụng ở mức độ vừa phải. Trong trường hợp bạn lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra các ảnh hưởng sau đây:

 • Ảnh hưởng đến thận: Với sự gia tăng các chất dẫn truyền thần kinh như norepinephrine, epinephrine, serotonin và dopamine, các thông điệp mệt mỏi của cơ thể bị gián đoạn trên đường đến não, khiến bạn khó có thể nghỉ ngơi khi cần. Đồng thời, phản ứng căng thẳng NEM của bạn được kích hoạt để chống lại căng thẳng. Tuyến thượng thận bắt đầu tiết ra hormone cortisol và cơ thể bạn bước vào trạng thái “chiến đấu hoặc bay”. Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên, hoặc nếu bạn đã bị căng thẳng mãn tính, tuyến thượng thận sẽ làm việc quá sức và tác dụng mạnh mẽ của nicotine có thể dẫn đến kiệt sức tuyến thượng thận.
 • Gây biến động lượng đường trong máu: sử dụng hàm lượng nic quá cao thúc đẩy gan của bạn giải phóng đường làm tăng lượng đường trong máu. Tuyến tụy được cảnh báo và tiết ra insulin để giảm lượng đường. Sản xuất insulin dư thừa và bài tiết cortisol, tuyến thượng thận của bạn bị đốt cháy trong quá trình này, và nó cũng có thể gây ra các vấn đề khác nếu bạn có tiền sử bệnh đường trong máu.
 • Tăng cảm giác hồi hộp, lo lắng:Nicotine điều chỉnh các đường dẫn thần kinh phản ứng với sự lo lắng và căng thẳng. Do tác dụng kích thích của nó làm tăng sóng alpha trong não của bạn. Trải nghiệm kết quả là một cảm giác thoải mái và không căng thẳng. Nhưng cảm giác thoải mái này chỉ là tạm thời.

Nồng độ nicotine trong tinh dầu Vape là gì?

Nicotine trong vape là hàm lượng của nic chứa trong juice mà bạn sử dụng. Hàm lượng này bạn sẽ thường thấy trên bao bì của sản phẩm. Nhà sản xuất thường biểu thị hàm lượng này theo con số đi kèm với đơn là % hoặc mg/ml.

Ví dụ: Bạn thấy trên bao bì ghi là hàm lượng nicotine 10%, điều này tương đương với 100 mg/ml.

Mức hàm lượng này sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất và có rất đa dạng các mức khác nhau. Đối với những người mới bắt đầu, nồng độ nicotine trong Vape phù hợp nhất là 0%. Loại này có thể dùng cho cả nữ giới và những ai muốn cai thuốc lá.

Ngoài ra, đối với một số loại tinh dầu còn có các loại chứa hàm lượng nicotine cao hơn. Các mức hàm lượng thường gặp là: 6; 12; 18; 24; 36 mg/ml, tương ứng với người nghiện thuốc lá từ nhẹ đến nặng.

Cách chọn nồng độ nic phù hợp

Cách chọn nồng độ nicotine Vape phù hợp cho người mới

Dựa vào thói quen sử dụng

Thông thường, có ba mức năng lượng cho nồng độ nicotine trong vape. Ba cấp độ này sẽ tương ứng với ba mức nhu cầu hút thuốc thông thường:

 • Cấp độ cao: Pod system thường xuyên sử dụng mức này. Khói tạo ra khá dày đặc bằng đầu hút MTL. Tinh dầu Salt Nic là Juice  lý tưởng để sử dụng. Hàm lượng nicotine ở mức này trong khoảng từ 30 mg/ml đến 60 mg/ml. Tương ứng với người hút trên 2 gói thuốc lá mỗi ngày.
 • Cấp trung bình: Các loại đầu đốt khác nhau, bao gồm Sub Ohm, MTL, v.v., được sử dụng trong các thiết bị vape ở cấp độ này. Nồng độ nicotine tốt nhất cho vaping là 20 đến 30 mg/ml. Nồng độ này tạo ra đám khói lớn nhưng mờ ảo. Tương ứng với người hút 1 gói thuốc lá mỗi ngày.
 • Cấp thấp nhất: Cấp độ này thường sử dụng hàm lượng khoảng 1 – 6 mg/ml. Tương ứng với người hút 1 – 5 điếu thuốc mỗi ngày.

Dựa vào thiết bị sử dụng

Ngoài chọn nồng độ theo nhu cầu, bạn còn có thể chọn theo công suất thiết bị của bạn:

 • 5 – 15W: Công suất này dành cho nồng độ nicotine từ 30 – 60 mg/ml.
 • 20 – 35W: Công suất này dành cho nồng độ nicotine từ 20-30 mg/ml
 • 40 – 200W: Đây là thiết bị dành cho nồng độ từ 1 – 6mg/ml.

Những biểu hiện cho thấy bạn chọn sai hàm lượng nic trong Vape

Bạn sẽ không thể cảm nhận được hương vị và cảm giác mà vaping mang lại nếu mức nồng độ nicotine bạn chọn trong vape không phù hợp với nhu cầu của bạn. Các cảm giác như khó chịu, cáu kỉnh và thèm ăn là biểu hiện xảy ra khi bạn chọn hàm lượng thấp hơn nhu cầu cơ thể cần.

Mặt khác, nếu lượng nicotine cao hơn mức nhu cầu, bạn có thể gặp các triệu chứng kích ứng, nhức đầu, chóng mặt và cảm giác nóng rát trong cổ họng.

 • Ảnh hưởng đến quá trình cai thuốc: Nhiều người quyết định chuyển sang sử dụng vape để ngừng hút thuốc lá truyền thống. Nếu bạn chuyển sang liều nicotine không đúng cách trong quá trình cai nghiện sẽ gây ra cảm giác thèm ăn liên tục. Thèm ăn là một yếu tố nguy cơ tái phát đáng kể. Do đó, bạn phải tuân theo một kế hoạch đã định và tự kỷ luật bản thân với việc bỏ hút thuốc.
 • Gây hại đến sức khỏe: Lạm dụng nicotine có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe. Nếu bạn chọn các loại tinh dầu có nồng độ nicotine quá cao có thể dẫn đến đau họng và ho dai dẳng do tính kiềm cao trong chất này.
Ảnh hưởng đến quá trình cai thuốc

Hy vọng với những thông tin mà Lầy Store cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về nồng độ nicotine trong Vape là gì và cách chọn hàm lược nic sao cho phù hợp để không những bảo vệ sức khỏe của bản thân mà còn có được trải nghiệm Vaping tốt nhất.