Pod bị nhấp nháy đèn? Nguyên nhân và cách khắc phục

27 tháng 03, 2023

Đối với những bạn sử dụng các thiết bị thuốc lá điện tử, chắc hẳn đôi lúc sẽ gặp những trường hợp thiết bị hoạt động không đúng cách. Trong đó, Pod bị nhấp nháy đèn là hiện tượng khá phổ biến nhưng nhiều người thường bỏ qua thậm chí là không để ý đến mỗi khi thấy có dấu hiệu này xuất hiện. Điều này sẽ dẫn đến việc Pod System dễ bị hư hỏng mà không rõ nguyên nhân.

Trong bài viết dưới đây Lầy Store sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân phổ biến khiến cho Pod bị nháy đèn và chia sẻ giải pháp để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến Pod bị nhấp nháy đèn

Hiện nay có rất nhiều dòng Pod được thiết kế sử dụng các kiểu đèn LED nhỏ được tích hợp ngay thân máy thiết bị để thay thế cho màn hình nhằm tiết kiệm chi phí và làm tối giản lối thiết kế. Các đèn led này có công dụng thông báo tình trạng pin thông qua các màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các sản phẩm Pod, người dùng sẽ không thể tránh khỏi các lỗi khiến cho đèn bị nhấp nháy. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bất thường này của Pod thường bắt nguồn từ các lý do dưới đây:

Pin yếu

Pin yếu là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố nhấp nháy đèn trên thiết bị Vape. Điều này có thể xảy ra khi pin của thiết bị chưa được sạc đầy hoặc không đủ năng lượng để hoạt động. Việc sử dụng thiết bị Vape trong một khoảng thời gian dài hoặc với tần suất sử dụng cao cũng có thể dẫn đến giảm tuổi thọ của pin.

Nguyên nhân khiến Pod bị nhấp nháy đèn

Pin yếu là một trong những nguyên nhân khiến Pod bị nhấp nháy đèn

Nếu pin không cung cấp đủ năng lượng, thiết bị Vape không thể hoạt động đúng cách và có thể báo hiệu lỗi bằng cách nhấp nháy đèn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại pin không chính hãng hoặc sử dụng sai cách cũng có thể dẫn đến sự cố này trên thiết bị.

Để tránh tình trạng này, người dùng nên sạc đầy pin trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn nên dùng các loại pin chính hãng và phù hợp với thiết bị của mình. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, nên thay thế pin hoặc liên hệ với các cửa hàng cung cấp để được hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất nhé.

Không đủ tinh dầu

Không đủ lượng tinh dầu cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến sự cố nhấp nháy đèn trên thiết bị. Khi không đủ lượng tinh dầu trong bình chứa, thiết bị không thể cung cấp đủ lượng hơi cho người dùng, dẫn đến sự cố nhấp nháy đèn. Ngoài ra, nếu lượng tinh dầu còn quá ít, khi sử dụng sẽ dễ xảy ra hiện tượng bông Vape bị cháy dẫn đến việc hút bị khét và làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu lượng tinh dầu quá nhiều, thiết bị cũng có thể gặp sự cố tương tự. Lượng tinh dầu Pod quá nhiều sẽ tạo ra quá nhiều hơi và tạo áp lực lớn hơn trong bình chứa, làm cho hơi không thể được cung cấp đầy đủ và đúng cách. Điều này cũng dẫn đến sự cố nhấp nháy đèn trên thiết bị Pod.

Để tránh sự cố này, người dùng nên đảm bảo rằng lượng tinh dầu trong bình chứa không quá ít hoặc quá nhiều. Thông thường, các nhà sản xuất đều thêm vạch giới hạn lượng tinh dầu tối thiểu và tối đa trong mỗi đầu Pod. Vì vậy, hãy châm một lượng tinh dầu phù hợp nằm trong khoảng này.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các loại tinh dầu chất lượng tốt và phù hợp với thiết bị của mình để đảm bảo độ bền và hiệu quả hot động của thiết bị.

Pod bị va đập, hư hỏng

Một nguyên nhân khác có thể gây ra sự cố nhấp nháy đèn là Pod bị va đập, rơi vỡ. Trong trường hợp này, các linh kiện bên trong thiết bị có thể bị hư hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, dẫn đến sự cố nhấp nháy đèn. Thậm chí, một va đập hoặc rơi vỡ nhẹ cũng có thể gây ra các vấn đề khác như chập điện, đứt dây hoặc hỏng mạch, làm ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

Để tránh tình trạng này, người dùng nên sử dụng Pod System một cách cẩn thận và tránh để va đập hoặc rơi vỡ. Nếu sự cố đã xảy ra, nên kiểm tra và sửa chữa thiết bị hoặc thay thế các linh kiện bị hư hỏng.

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến việc Pod bị hỏng là do tràn tinh dầu. Khi sử dụng thiết bị Pod Kit, nếu lượng tinh dầu trong bình chứa quá nhiều, tinh dầu có thể tràn ra khỏi bình và làm ướt các linh kiện bên trong thiết bị. Nếu không được làm sạch kịp thời, tinh dầu có thể gây ra các sự cố khác như chập điện, đứt dây hoặc hỏng mạch, dẫn đến sự cố nhấp nháy đèn.

Cách khắc phục tình trạng Pod System bị nháy đèn

Khi phát hiện Pod System của mình gặp phải vấn đề trục trặc, nhiều người dùng thường bị bối rối và tháo ra để tự mày mò sửa chữa tại nhà mà không theo bất kỳ chỉ dẫn nào. Đây là điều không nên làm bởi không những không thể sửa chữa mà còn có thể làm thiết bị hư hỏng nặng nề hơn. Thay vào đó, bạn nên tham khảo những cách làm sau:

Sạc lại pin

Khi sạc pin, người dùng cần sử dụng đúng cách để tránh làm hư hại pin hoặc thiết bị. Thông thường, các thiết bị Pod Kit sẽ đi kèm với một cáp sạc và một bộ sạc. Người dùng nên sử dụng cáp sạc chính hãng và cục sạc đúng công suất để sạc pin cho thiết bị nhằm đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Bên cạnh đó, người dùng cần theo dõi quá trình sạc để có thể ngắt sạc khi pin đã được sạc đầy. Đồng thời, bạn cũng cần tránh sử dụng Pod trong khi đang sạc để tránh làm hư hại pin hoặc thiết bị. Trong trường hợp pin Vape của bạn đã bị hỏng và cần phải thay thế, có thể tham khảo các loại pin Vape chính hãng giá rẻ tại Lầy Store nhé.

Cách khắc phục tình trạng Pod System bị nháy đèn

Khi gặp hiện tượng này cần phải khắc phục ngay để hạn chế hậu quả

Kiểm tra lại tinh dầu

Người dùng nên kiểm tra lại lượng Juice Pod trong bình chứa và xác định liệu nó có đủ để hoạt động đúng cách hay không. Nếu cần thiết, người dùng cần phải thêm tinh dầu vào bình chứa để đảm bảo hoạt động ổn định.

Ngoài ra, nếu tinh dầu đã tràn ra khỏi bình chứa, nó có thể làm hỏng các linh kiện bên trong thiết bị, gây ra sự cố nhấp nháy đèn. Người dùng cần làm sạch các linh kiện bên trong và đảm bảo rằng chúng khô ráo trước khi sử dụng lại thiết bị.

Để tránh tình trạng tinh dầu tràn ra khỏi bình chứa, cần chắc chắn rằng nắp bình chứa được đóng chặt và không bị rò rỉ. Nếu nắp bị hỏng hoặc không đóng chặt, người dùng nên thay thế nó để đảm bảo rằng tinh dầu không bị tràn ra ngoài.

Sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện hư hỏng

Nếu chỉ là một số linh kiện nhỏ bị hư hỏng, người dùng có thể tự sửa chữa bằng cách thay thế các linh kiện đó bằng các linh kiện mới tương đương. Tuy nhiên, nếu bị hư hỏng nặng thì người dùng nên đem đến cửa hàng Vape chính hãng để sửa chữa hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ và thay thế linh kiện mới.

Để tránh tình trạng này xảy ra, người dùng nên bảo quản và sử dụng thiết bị Vape cẩn thận, không để rơi vỡ hoặc va đập mạnh. Ngoài ra, cần lưu ý đổ tinh dầu đúng cách, tránh tràn tinh dầu ra ngoài và làm sạch các linh kiện bên trong thiết bị thường xuyên để tránh các vấn đề về hư hỏng linh kiện.

Cách sử dụng để tăng độ bền cho thiết bị Pod

Tuổi thọ của một thiết bị Pod không chỉ phụ thuộc vào chất lượng từ nhà sản xuất mà còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của mỗi người. Nếu như người dùng sử dụng đúng cách sẽ giảm được đáng kể một số lỗi thường xuyên xảy ra. Hãy tham khảo những cách sử dụng sau mà Lầy Store muốn giới thiệu đến cho bạn nhé:

Sử dụng Pod đúng cách

Người dùng nên duy trì thói quen sử dụng Pod đúng cách và hợp lý. Bạn không nên hút một hơi quá dài hoặc quá sâu, bên cạnh đó cũng không nên sử dụng liên tục. Điều này sẽ làm cho thiết bị Pod System dễ bị nóng dẫn đến giảm tuổi thọ và gây nhiều nguy hiểm. Vì vậy, người dúng không nên sử dụng thiết bị thuốc lá điện tử với tần suất cao. Thay vào đó, hãy sử dụng một cách hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và tăng tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

Cách sử dụng để tăng độ bền cho thiết bị Pod

Sủ dụng Pod đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ thiết bị

Sử dụng các sản phẩm chính hãng 

Đôi khi, việc sử dụng các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây nên nhiều lỗi hoạt động ở Pod. Không chỉ đối với thiết bị Pod Kit mà các loại tinh dầu cũng không phải ngoại lệ. Chính vì vậy, bạn nên mua các sản phẩm Pod chính hãng tại các Vape Shop uy tín để đảm bảo an toàn, chất lượng nhé.

Bài viết trên đây đã cho biết những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho thiết bị Pod bị nhấp nháy đèn liên tục cũng như cách để có thể khắc phục tình trạng này. Hy vọng sau bài viết các bạn đã hiểu hơn về lỗi thường gặp này của Pod và biết cách sử dụng đúng để giữ cho thiết bị của mình có tuổi thọ lâu bền nhé.