Những dấu hiệu nhận biết tinh dầu Vape bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng

29 tháng 03, 2023

Khi sử dụng thuốc lá điện tử, một trong những thành phần không thể thiếu là tinh dầu Vape. Tương tự như nhiều loại sản phẩm khác, tinh dầu thuốc lá điện tử cũng có hạn sử dụng nhất định. Dùng tinh dầu Vape bị hỏng không chỉ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm hương vị mà còn gây nhiều tác động xấu đến sức khoẻ người dùng.

Vậy làm thế nào để nhận biết tinh dầu Pod bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng? Đâu là cách bảo quản Juice Vape chính xác nhất? Tham khảo ngay bài viết sau của Lầy Store – Vape Shop chính hãng khám phá được nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé.

Hạn sử dụng của tinh dầu thuốc lá điện tử là bao lâu?

Tinh dầu Vape là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cộng đồng thuốc lá điện tử. Nó được sử dụng để tạo ra hương vị và lượng khói khi sử dụng VapePod System. Tuy nhiên, tinh dầu Pod là một sản phẩm có thể bị biến đổi theo thời gian hoặc do cách sử dụng. Vì vậy, bạn phải biết cách bảo quản và sử dụng Juice Pod đúng cách. Thời hạn sử dụng của Juice Vape phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, những yếu tố chính quyết định đến thời gian sử dụng có thể kể đến như:

Thành phần tinh dầu Vape

Thành phần của tinh dầu vape bao gồm VG (Vegetable Glycerin), PG (Propylene Glycol), hương liệu và Nicotine. Những hợp chất này có thể bị biến đổi theo thời gian. Nếu trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy tinh dầu bị biến đổi, hãy thay ngay một loại mới để đảm bảo an toàn.

Hạn sử dụng của tinh dầu thuốc lá điện tử là bao lâu?

Tinh dầu Pod là một sản phẩm có thể bị biến đổi theo thời gian hoặc do cách sử dụng

Cách bảo quản, lưu trữ

Cách bảo quản cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hạn sử dụng của tinh dầu. Juice Pod nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, mát mẻ, đồng thời cần tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Nếu Juice Vape được lưu trữ không đúng cách, nó có thể dễ dàng bị oxy hóa và mất đi các đặc tính của nó. Việc lưu trữ đúng cách sẽ giúp cho tinh dầu giữ được chất lượng và hương vị tốt nhất.

Thời gian và tần suất sử dụng

Thời gian sử dụng và tần suất sử dụng của Juice Pod cũng ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của nó. Nếu bạn ít sử dụng và để tinh dầu trong một thời gian dài, nó có thể hết hạn sử dụng hoặc bị ảnh hưởng và biến đổi do các yếu tố môi trường xung quanh.

Không những thế, nhiều người dùng hiện này thường ít khi thay thế tinh dầu trong đầu Pod. Điều đó sẽ khiến cho lượng tinh dầu trong máy không được thay mới, dẫn đến việc bị cháy khét hoặc biến đổi theo thời gian. Do đó, việc thay thế Juice Pod thường xuyên và không sử dụng quá nhiều lần sẽ giúp tinh dầu duy trì được chất lượng tốt nhất.

Cách nhận biết tinh dầu Vape bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng

Hiện nay, có rất nhiều dấu hiện khác nhau để nhận biết tinh dầu Pod bị hỏng. Trong đó, có nhiều dấu hiệu mà bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường hoặc thông qua quá trình sử dụng bao gồm:

Hiện tượng tách nước

Hầu hết những chai Juice Pod bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng đều xảy ra hiện tượng tách nước. Sau một thời gian sử dụng nhất định, các thành phần trong tinh dầu sẽ xảy ra hiện tượng phân tách.

Để xác định liệu chai tinh dầu của bạn có bị hỏng hay không, hãy lắc đều chai và quan sát. Nếu hiện tượng này biến mất thì Juice Vape của bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Nếu ngược lại thì đó là dấu hiệu cho thấy chai tinh dầu của bạn đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần phải thay thế bằng 1 chai Juice mới để đảm bảo an toàn.

Tinh dầu vape bị ngả vàng

Theo thời gian, tinh dầu sẽ có dấu hiệu ngả vàng và dần đậm màu hơn. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do quá trình oxy hóa. Nếu Juice Vape chuyển màu nâu nhưng hương vị và lượng khói vẫn như cũ thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường vì các chất làm ngọt bị Caramel hóa. Trong trường hợp tinh dầu bị biến đổi về cả màu sắc lẫn hương vị thì chứng tỏ chúng đã bị hỏng.

Cách nhận biết tinh dầu Vape bị hỏng

Theo thời gian, tinh dầu sẽ có dấu hiệu ngả vàng và dần đậm màu hơn

Mùi vị thay đổi

Một trong những cách nhận biết tinh dầu bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng là dựa vào mùi vị. Sau một thời gian mở nắp, hương vị của Juice Vape sẽ nhạt dần. Nếu không bảo quản đúng cách, quá trình oxy hóa sẽ diễn ra nhanh hơn. Tinh dầu vì thế mà mất đi hương bị và đặc lại khiến chúng khó thấm hút. Lúc này, Juice không còn mùi thơm như trước mà thay vào đó là mùi khét cực kỳ khó chịu.

Xuất hiện cặn trong tinh dầu

Sau một thời gian sử dụng, Juice Pod có thể bị xuất hiện nhiều cặn li ti dưới đáy chai. Đây là hiện tượng có thể nhìn thấy bằng mắt thường những nhiều người thường không để ý. Do đó, nếu vẫn tiếp tục sử dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng tinh dầu để đảm bảo chất lượng nhé.

Làm thế nào để bảo quản tinh dầu Vape đúng cách?

Bảo quản đúng cách là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của tinh dầu. Nếu biết bảo quản đúng cách, tinh dầu sẽ có tuổi thọ cao và chất lượng được đảm bảo. Để có được những trải nghiệm sử dụng tốt nhất, hãy bỏ túi những cách bảo quản Juice Vape sau:

Nơi cất trữ

Hãy bảo quản tinh dầu ở những nơi rộng rãi, thoáng mát. Tránh để Juice Pod tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao. Nếu có thể, hãy lưu trữ Juice ở trong phòng máy lạnh để tăng hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên đặt tinh dầu tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng để đảm bảo an toàn nhé.

Những vị trí như tủ, ngăn kéo hay tủ lạnh là nơi lý tưởng để lưu trữ tinh dầu. Điều này sẽ giúp giảm quá trình oxy hóa các chất trong tinh dầu. Đồng thời kéo dài tuổi thọ và giữ được hương vị nguyên vẹn của juice.

Làm thế nào để bảo quản tinh dầu Vape đúng cách?

Tránh để Juice Pod tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao.

Đóng kín nắp chai

Để tinh dầu tiếp xúc với không khí quá lâu sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa. Từ đó khiến chúng nhanh hỏng, chất lượng không đảm bảo. Vì vậy, hãy đậy nắp tinh dầu thật kỹ sau khi sử dụng để tránh tình trạng này nhé.

Ghi nhớ ngày mở nắp chai tinh dầu

Hạn sử dụng thực tế của của một chai tinh dầu Vape là khá lâu. Dù vậy, để đảm bảo chất lượng cũng như trải nghiệm khi dùng, bạn chỉ nên dùng chúng trong vòng 6 tháng kể từ khi sử dụng. Do đó, hãy ghi nhớ chính xác ngày mở nắp chai tinh dầu. Điều này vừa giúp bạn kiểm soát lượng tinh dầu sử dụng, vừa tránh sử dụng sản phẩm bị hỏng.

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết tinh dầu Vape bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Việc sử dụng tinh dầu Pod hỏng không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm mà còn gây tác động xấu đến sức khoẻ. Do đó việc sử dụng đúng cách và bảo quản tinh dầu là vô cùng quan trọng.