Hướng dẫn cách bảo quản tinh dầu vape chuẩn nhất

1 tháng 06, 2023

Làm thế nào để bảo quản tinh dầu vape từ lúc bắt đầu sử dụng cho đến hết? Cũng giống như các sản phẩm khác, tinh dầu thuốc lá điện tử cũng cần được bảo quản cẩn thận, để đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách bảo quản, hãy cùng Vape Store Lầy tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

5 cách bảo quản tinh dầu vape chuẩn nhất

Tinh dầu vape hay hay juice vape là các sản phẩm tinh dầu được sử dụng trong thuốc lá điện tử nhằm tạo ra hương vị và khói thuốc. Đây là một chất lỏng khá đặc biệt, bên trong chúng chứa ẩn sức mạnh đáng kinh ngạc, là sự hòa quyện hoàn hảo giữa các chất hóa học và một số hương liệu thiên nhiên quen thuộc. Từ đó mang đến mùi hương nồng nàn, đầy sự tinh tế.

5 cách bảo quản tinh dầu vape chuẩn nhất

Bên cạnh những khả năng vượt trội mà juice vape mang lại, thì chúng cũng bị hạn chế ở điểm bay hơi rất nhanh. Vì thế, nếu không biết cách bảo quản đúng, thì chỉ sau 1 thời gian ngắn, mùi vị sẽ bị mất dầu và lượng juice sẽ bị hao hụt. Do đó, để bảo quản tinh juice vape, Lầy Store đã mang đến cho bạn 5 cách sau đây:

Tránh ánh sáng mạnh trực tiếp, nhiệt độ cao

Ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời, chính là nguyên nhân dẫn đến sự phân hủy và oxy hóa của tinh dầu vape. Vì thế, bạn cần phải bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tối nhất nên bảo quản ở những nơi tối như tủ quần áo, hộc bàn, hộp gỗ,…

Bên cạnh ánh sáng mạnh thì tinh dầu thuốc lá điện tử cũng rất kỵ với môi trường nhiệt độ cao. Nếu ở trong môi trường đó quá lâu, tinh dầu sẽ bị chuyển hương vị và từ từ mất đi vị ngon vốn có. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy bảo quản trong điều kiện môi trường thoáng mát, đảm bảo nhiệt độ thích hợp.

Tránh ánh sáng mạnh trực tiếp, nhiệt độ cao

Đậy kín sau khi sử dụng

Tinh dầu pod là dòng sản phẩm rất dễ bay hơi. Nhằm tránh tình trạng tăng thêm chi phí để mua thêm một chai tinh dầu mới, thì hãy nhớ vặn nắp kỹ sau khi sử dụng. Hạn chế nhất có thể tình trạng tinh dầu tiếp xúc quá lâu với không khí.

Đánh dấu ngày mở chai

Có thể bạn hãy đánh dấu lại ngày mở chai trong lần sử dụng đầu tiên. Điều này giúp bạn xác định được thời gian mà bạn sử dụng tinh dầu. Thông thường, một chai juice pod sẽ có thời hạn là 2 năm.

Tinh dầu quá hạn cũng có thể quan sát bằng mắt thường, biểu hiện là hương thơm không còn được như ban đầu, màu sắc bị chuyển đổi.

Bảo quản tinh dầu vape trong chai thủy tinh tối màu

Như đã nói ở cách bảo quản thứ nhất, tinh dầu vape rất kỹ ánh sáng và nhiệt độ cao. Do đó, bạn nên bảo quản trong những chai, lọ thủy tinh tối màu, như màu nâu, xanh lá cây, xanh đen,…

Bên cạnh đó, thay vì sử dụng chai nhựa, hãy sử dụng chai thủy tinh, vì đây là vật liệu trơ, hoàn toàn không gây phản ứng với tinh dầu.

Bảo quản tinh dầu vape trong chai thủy tinh tối màu

Không nên sử dụng tinh dầu trên 1 năm

Mặc dù các loại tinh dầu pod hiện nay có thời hạn sử dụng là 2 năm. Tuy nhiên Lầy Vape khuyến cáo bạn nên sử dụng không quá 1 năm, bởi vì trong thời gian này, hương vị của tinh dầu được đảm bảo cao nhất, qua 1 năm mùi vị sẽ bị thay đổi, nhạt hơn.

Dấu hiệu nhận biết juice vape của bạn đã hết hạn

Một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn nhận biết được những chai tinh dầu vape của mình có bị hết hạn hay không, cụ thể như sau:

  • Bạn nhìn thấy dưới đáy chai xuất hiện những cặn bã nhỏ.
  • Tinh dầu có dấu hiệu mốc, biểu hiện là những hạt màu đen nổi lên trên bề mặt.
  • Và cuối cùng, cách xác định được tinh dầu hết hạn nhanh nhất đó chính là dựa vào mùi hương. Hãy vứt ngay lập tức nếu bạn ngửi được mùi khó chịu nhé.

Nếu những dấu hiệu này xuất hiện khi hạn sử dụng của tinh dầu vape chưa tới. Bạn cũng nên vứt đi, không nên cố chấp sử dụng, vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Có nên bảo quản tinh dầu Vape trong tủ lạnh hay không?

Hiện nay, nhiều vaper truyền tai nhau cách hạn chế tinh dầu vape bị hỏng và cách bảo quản tinh dầu tốt nhất, đó chính là bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Vậy, có nên bảo quản tinh dầu vape trong tủ lạnh không? Câu trả lời là có, bởi vì khi bảo bảo trong ngăn mát tủ lạnh, tinh dầu sẽ đảm đảo được hương vị, đồng thời kéo dài tuổi thọ của tinh dầu hơn.

Thế nhưng, điều này hoàn toàn không bắt buộc, thay vào đó chúng ta cũng có thể bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng gay gắt, nhiệt độ cao. Chỉ cần như vậy, tinh dầu của bạn cũng sẽ được bảo quản tốt.

Mặc dù đa số các loại tinh dầu đều có thời hạn sử dụng 2 năm ngay sau khi mở nắp. Tuy nhiên khoảng thời gian mà tinh dầu giữ được mùi vị thơm ngon và hoàn hảo nhất chỉ kéo trong vòng 1 năm. Sau đó, chúng rất dễ bị hỏng nếu như bạn bảo quản không đúng hoặc mùi vị sẽ bị thay đổi dần dần.

Có nên bảo quản tinh dầu Vape trong tủ lạnh hay không

Trên đây là các thông tin và hướng dẫn cách bảo quản tinh dầu vape chuẩn nhất mà Lầy Vape vừa đề cập. Hy vọng, bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để sử dụng thuốc lá điện tử đúng cách nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hay liên hệ ngay với Lầy Store để được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé.